Trở thành Kiểm nghiệm Dược nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

2321

Kiểm nghiệm thuốc là giai đoạn nằm giữa vòng đời của một viên thuốc, có nhiệm vụ tìm ra các tác dụng của thuốc, chỉ định và chống chỉ định khi dùng thuốc.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là xu thế hiện nay

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là xu thế hiện nay

Kiểm nghiệm Dược phẩm – nghề nghiệp không phải dành cho bất cứ ai

Từ khi sản xuất đến khi đưa ra trên thị trường và đến tay người tiêu dùng, một viên thuốc phải trải qua nhiều giai đoạn.

Trước hết là bước nghiên cứu nguyên liệu, sau đó là chế biến các nguyên liệu ấy trong xưởng sản xuất: chia lượng, thành viên, bao phim đóng gói. Sau đó đến bước kiểm nghiệm thuốc. Ở giai đoạn này, các Kiểm nghiệm viên sẽ dùng các phương pháp đặc thù như thực nghiệm để kiểm tra chất lượng của viên thuốc.

Từ đó, lần lượt những số liệu thông tin về định tính, định lượng, độ kích ứng, độ hòa tan, tác dụng phụ, tạp chất,…. được làm rõ. Có thể thấy, bước kiểm nghiệm Dược đóng vai trò quan trọng, quyết định đến “tư cách ra mắt thị trường” của những viên thuốc.

Những viên thuốc được kiểm nghiệm cẩn thận

Những viên thuốc được kiểm nghiệm cẩn thận

Vì thế để làm tốt công việc Kiểm nghiệm Dược phẩm, có thể bạn không cần đến một trí thông minh xuất chúng nhưng bạn phải tỉ mỉ, chính xác đến mức cao nhất.

không chỉ nhằm mục đích kinh tế nhờ phát triển sản phẩm ra thị trường mà mỗi thông tin trên thuốc đều có ý nghĩa với những người Y Bác sĩ, đó là những căn cứ để họ sử dụng những vị thuốc cho đơn thuốc chữa trị của bệnh nhân. Nếu như mắc một sai suất nhỏ trong các thông tin khi kiểm nghiệm thì rủi ro để lại sẽ rất lớn.

Một người Dược sĩ “có tâm” với nghề nghiệp hẳn sẽ không bao giờ chấp nhận những sai sót trong công việc của mình. Chính vì thế, trước khi muốn làm tốt công việc này, họ phải được đào tạo ở một địa chỉ uy tín và tin cậy trong lĩnh vực Y Dược.

Địa chỉ nào đào tạo Kiểm nghiệm viên Dược phẩm chất lượng?

Kiểm nghiệm viên Dược phẩm phải đảm bảo nhiều đức tính phù hợp với nghề nghiệp. Đầu tiên, họ cần có một nền tảng vững chắc về Dược. Lựa chọn học ngành Dược tại Đại học, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một khởi đầu đúng đắn để họ bước vào lĩnh vực đặc biệt này.

Tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được nhiều thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Dược – một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Nhà trường, bên cạnh các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh,….

Địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Nhằm giúp nhiều người trở thành những Dược sĩ có chuyên môn cao, trường đã mở thêm nhiều lớp tuyển sinh các đối tượng mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào cuối tuần.

Trong quá trình đào tạo, Nhà trường đã chú trọng phát triển cho các bạn cả về tri thức lẫn kỹ năng và cả thái độ để định hướng đúng đắn hơn đối với tương lai phía trước. Vì thế, chương trình học của các sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM không phải hoàn toàn là lý thuyết mà sẽ có hơn 60% thời gian học để các bạn có dịp thực nghiệm.

Điều đó không chỉ giúp các bạn thấu hiểu sâu sắc các vấn đề lý thuyết mà còn có dịp để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những bậc “già làng” của nghề Kiểm nghiệm viên.

Sau khi kết thúc thời gian học, bạn sẽ có được nền tảng về Dược vững chắc, đồng thời, với những kỹ năng mềm đã được rèn luyện trong quá trình học cùng tình yêu nghề nghiệp, bạn có thể tự tin để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

Hiện nay, ngoài nghề Kiểm nghiệm Dược, sinh viên có thế làm Trình dược viên tại các Nhà thuốc, Quầy thuốc của những Bệnh viện, các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối Dược phẩm, hoặc làm công nhân trong các Cơ sở sản xuất Dược,…

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM được dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp ở một ngành học khác. Thời gian đào tạo tùy vào đối tượng đăng ký tuyển sinh mà khác nhau:

  • 18 tháng (thí sinh tốt nghiệp 1 ngành Y Dược)
  • 20 tháng (thí sinh không tốt nghiệp 1 ngành Y Dược)

Hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường yêu cầu.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh của thí sinh + 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của địa phương.
  • 02 bản photo đã được công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng của chuyên ngành đã học .
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Photo + công chứng tất cả giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 04 ảnh 3×4 của thí sinh được chụp gần đây (không quá 6 tháng).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM 

Địa chỉ: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913