Năm 2021 Y sĩ Y học cổ truyền có được học lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không?

960

Trước cơ hội việc làm hấp dẫn nhiều bạn có bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền muốn học lên Cao đẳng Điều dưỡng để tìm một hướng đi mới tốt hơn. Vậy quy định hiện hành có được phép học hay không?

Thông tin quy định học lên Cao đẳng Điều dưỡng từ trung cấp khác ngành Điều dưỡng

Quy định hiện hành về việc trung cấp Y học lên Cao đẳng Điều dưỡng

Dựa trên quy chế của Bộ đưa ra và quy định tuyển sinh năm 2021 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ phận Tư vấn tuyển sinh sẽ thông tin về nội dung  “Trung cấp Y học cổ truyền có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được không?” như sau:

  • Theo quy định hiện nay thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe và tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể tham gia khóa học Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Hệ đào tạo theo quy định với trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Y là hệ đào tạo chính quy 2 năm. Sinh viên sẽ học trong thời gian 24 tháng để được cấp bằng chính quy Cao đẳng Điều dưỡng.

Về bằng Trung cấp Y học cổ truyền thuộc ngành sức khỏe nên nếu thí sinh cũng đã tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình cấp 3 thì có thể tham gia khóa học này. Về thời gian học thì Nhà trường hiện tổ chức vào các ngày thứ bảy & chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm.

Sau khi hoàn thành khóa học chỉ với 24 tháng, sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu ra sẽ được cấp bằng chính quy. Được phép liên thông lên bậc đại học, xin chứng chỉ hành nghề hoặc cũng có thể thi tuyển viên chức ngành y tế.

Do đó nếu có nguyện vọng Học Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm cơ hội việc làm rộng mở thí sinh hãy đăng ký ngay từ bây giờ bằng cách tham gia xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đăng ký nhập học để được xếp lớp học trong thời gian sớm nhất.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng từ trung cấp nhóm ngành Y tại TP.HCM

Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 24 tháng gồm những gì?

Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn thí sinh tốt nghiệp trung cấp y sĩ y học cổ truyền cũng như thí sinh tốt nghiệp trung cấp y khác chuẩn bị các giấy tờ quan trọng để đăng ký tham gia khóa học. Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Y dược, bảng điểm/sổ học tập tương ứng với bằng, bằng tốt nghiệp THPT, căn cước công dân/ CM ND, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (tất cả giấy tờ này đều photo 2 bản và công chứng bởi chính quyền địa phương) cùng giấy khám sức khỏe và 02 ảnh cỡ 3x 4, 02 ảnh 2×3 (ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh).

Thí sinh sau khi hoàn tất được những giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn ở trên thì cần nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian giờ hành chính theo thông tin địa chỉ VPTS được ghi ở bên dưới.

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913